Cách làm bánh Flan bóng mịn không rỗ thơm ngon BÉO NGẬY
5.6 (112.5%) 8 votes

Xin chào các bạn.!

Trong chuyên mục mẹo vặt đời sống ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh Flan tại nhà thơm ngon béo ngậy và đặc biệt là không bị rỗ, bây giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé….

#1. Nguyên liệu làm bánh Flan :

-Sữa Tươi Có Đường : 500ml

-Trứng Gà : 5 quả -Sữa Đặc : 100ml

-Đường : 80gam

-Nước Cốt Chanh : 1 thìa cafe

-Tinh Dầu Vani

-Khuôn Làm Bánh Flan

Video chia sẻ công thức làm bánh Flan  tại nhà thơm ngon BÉO NGẬY

#2. Cách làm bánh Flan ngon tuyệt

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần nấu caramen đường

– Các bạn cho 80g đường cát trắng đã chuẩn bị vào và cho nước ngang bằng với mặt đường, hoặc theo tỉ lệ 1:1.

– Sau đó bạn bắc nồi lên bếp đun cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián và trong quá trình đun bạn không được khuấy nhé, nếu khuấy thì sẽ rất dễ sảy ra hiện tượng lại đường. Khi nồi nước đường sôi thì bạn nhớ để nhỏ lửa xuống.

Bước 2: Chuẩn bị phần trứng

– Trong khi chờ caramen đạt thì chúng ta sẽ chuẩn bị phần trứng nhé:

cách làm bánh flan
Bạn đập trứng vào cái tô lấy 5 lòng đỏ và 3 lòng trắng nhé

+ Các bạn sẽ sử dụng 3 trái trứng nguyên cả lòng trắng và lòng đỏ, 2 trái còn lại thì mình chỉ sử dụng lòng đỏ thôi, tức là sẽ sử dụng 5 lòng đỏ trứng và 3 lòng trắng.

+ Tiếp đó chúng ta sẽ đánh tan phần lòng đỏ trứng ( chỉ cần đánh tan là được, ko cần đánh bông và hạn chế bọt)

+ Các bạn chú ý khi phần đường Caramen đã chuyển cho màu vàng thì chúng ta sẽ cho nước cốt chanh vào và khuấy đều.

Bước 3: Cho đường caramen vào khuôn làm bánh Flan

cách làm bánh flan
CHO ĐƯỜNG CARAMEN VÀO KHUÔN LÀM BÁNH FLAN

– Bạn nhanh chóng cho phần đường caramen vào các khuôn bánh Flan mình đã chuẩn bị ( lưu ý đường đông lại rất nhanh nên bước này các bạn cần nhanh tay nhé)

Bước 4: Đi vào làm bánh Flan

– Các bạn cho 500 ml sữa tươi đã chuẩn bị vào 1 cái nồi và cho 100ml sữa đặc vào chung luôn, khuấy đều và đặt lên bếp đun cho nồi hỗn hợp ấm nóng, tuyệt đối không đun sôi nhé vì đun nóng quá sẽ làm trứng bị chín. ( khi bạn thấy sữa có cảm giác bốc hơi, sủi lăn tăn ở các thành nồi là đạt rồi nhé.)

– Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào từ từ với trứng khuấy đều ( lưu ý khuấy theo 1 chiều nhất định thôi nhé).

– Khi khuấy đều xong thì bạn sẽ lọc qua 1 cái ray để loại bỏ những lòng trắng chưa tăn hết, nên lọc 2-3 lần để đảm bảo cho hỗn hợp trứng sữa được mịn nhất ( khâu này quyết định độ mịn của bánh nên bạn cần làm kĩ)

cách làm bánh flan
Lọc 2-3 lần để hỗn hợp trứng sữa được mịn nhất

– Tiếp theo bạn sẽ rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn và đậy nắp lại.

Bạn cho hỗn hợp trứng sữa và khuôn và đậy nắp lại

Bước 5: Làm chính bánh Flan

Có 2 cách để làm chính bánh Flan:

Cách 1: Nướng bánh Flan trong lò nướng

nướng cách thủy ở nhiệt độ 150-160 độ C, trong khoảng 25-40 phút tùy theo độ lớn của khuôn của các bạn.

Cách 2: Hấp bánh

– Các bạn cần phải lưu ý cẩn thận để bánh không bị rỗ nhé, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm chính bánh Flan bằng phương pháp hấp.

– Đầu tiên bạn trải 1 cái khăn sạch xuống dưới xưởng hấp ( khăn phải đảm bảo thoát được hơi nước để hơi nước làm chính bánh nhé) và xếp các bánh Flan vào xưởng hấp và khi nước sôi thì cho xưởng hấp vào nồi hấp bạn nhé.

– Hấp trong khoảng 25-30 phút tùy thuộc vào độ lơn khuôn bánh của bạn và bạn nhớ để lửa ở chế độ nhỏ nhất vì khi để lửa to quá thì sẽ làm bánh bị rỗ.

– Sau 30 phút đây là thành quả của mình.

cách làm bánh flan
Đây là thành quả sau 30 phút của mình

– Bạn thử xem bánh Flan đã chín chưa bằng cách lấy que tăm chọc vào giữa bánh nếu k thấy trứng sữa trào ra và ở trên que tăm nó chỉ dính 1 chút bột ướt là bánh đã chín rồi.

– Tiếp theo bạn tắt bếp bạn lấy bánh ra và mở nắp hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.

Như vậy là đã xong rồi, thật đơn giản phải k nào các bạn.

Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp mời bạn để lại ý kiến của mình ở dưới phần comment nhé.

Hãy like và share nếu bạn thấy hữu ích nhé

Chúc bạn thành công.!

Xem thêm: Cách làm đẹp da bằng sữa ong chúa

Xem ngay: Cách làm mứt dừa cực ngon

Xem ngay: Những môi son môi cực hót đang được ưu chuộng

Xem thêm những mẹo vặt hay khác tại: https://todaybeauty.vn/meo-vat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *