Mụn đầu đen luôn khiến chúng ta khó chịu, nhất là phái đẹp. Không chỉ mang lại làn da sần sùi mà còn mang gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Chính vì điều đó, trên thị trường đã xuất hiện cây nặn mụn “dụng cụ thần kỳ” giúp loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng không lo bị nhiễm trùng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như cách sử dụng của cây nặn mụn đầu đen, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Today Bee nhé!

1. Cấu tạo và công dụng của cây nặn mụn đầu đen

Cây nặn mụn đầu đen với kích thước nhỏ, gọn, các chị em có thể tiện lợi mang theo bên mình bất cứ nơi đâu. Đặc biệt ở hai đầu cây nặn mụn còn được thiết kế hai đầu lưỡi câu giúp dễ dàng đẩy nhân mụn lên. Thay vì dùng tay để nặn mụn, gây viêm, nhiễm trùng da thì cây nặn mụn giúp lấy nhân mụn từ sâu bên trong. Đồng thời, làn da sẽ trở nên mịn màng, không lo làm dãn lỗ chân lông. Đó là những công dụng mà cây nặn mụn đầu đen đem lại.

2. Cách sử dụng cây nặn mụn

Việc thực hiện đúng phương pháp nặn mụn sẽ không dư thừa đâu. Bởi nó sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nếu bạn áp dụng đúng cách. Còn nếu không nó sẽ khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn như: mụn ngày càng sưng, viêm, thậm chí là tràn lan khắp khuôn mặt.

  • Đầu tiên, làm sạch tay và vùng mặt bằng sữa rửa mặt nhằm loại bỏ vi khuẩn trên da. Ngoài ra,  dùng bông gòn thấm rượu hoặc cồn y tế lau sơ dụng cụ để đảm bảo dụng cụ luôn sạch sẽ.
  • Sau đó, xông hơi với nước nóng khoảng 3-5’ để làm dãn lỗ chân lông, giúp dễ dàng lấy nhân mụn.
  • Kế đến, có thể sử dụng nước muối sinh lý chà nhẹ lên vùng da bị mụn đầu đen.
  • Tiếp theo, tỳ cây nặn mụn lên vùnh da có mụn đầu đen và kéo nhân mụn ra. Các bạn cứ làm thế cho đến khi hết mụn đầu đen.
  • Các bạn sử dụng đá lạnh chườm lên vùng da sau khi nặn khoảng 5-10’ giúp làm giảm sưng và sát trùng hiệu quả. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước hoa hồng là được. Lưu ý: các bạn chỉ nên thực hiện 2 lần\ tuần nếu không sẽ làm to lỗ chân lông.

 

3. Một số nhược điểm khi sử dụng cây nặn mụn đầu đen

Việc tỳ vào da để lấy nhân mụn sẽ khiến da bị tổn thương và dễ kích thích gây nên mụn ở nơi khác. Đồng thời, bạn phải đảm bảo cây nặn mụn luôn thật sạch sẽ nếu không sẽ dễ tạo cơ hội cho mụn phát triển mạnh mẽ. Và nhược điểm cuối cùng của cây nặn mụn là chỉ lấy được nhân mụn đối mụn mới mọc và không thể hoàn toàn lấy được nhân sâu bên trong đối với  mụn lâu năm.

Thông qua chia sẻ của Today Bee, các bạn đã nắm được công dụng cũng như ưu điểm, nhược điểm của cây nặn mụn đầu đen. Phương pháp sử dụng cây nặn mụn đầu đen chỉ giúp lấy nhân mụn tạm thời. Do đó, lời khuyên chân thành cho các chị em là hãy sử dụng phương pháp trị mụn công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ ưu tiên nhằm nhanh chóng tiêu diệt mụn đầu đen tận gốc.

 

Cây nặn mụn đầu đen
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *